Huyện Krông Bông: 13 em học sinh đạt giải tại Kì thi chọn học sinh giỏi tỉnh THCS năm học 2022-2023

Sáng 29/3, tại Trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THCS năm học 2022-2023. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông tham gia 47 em học sinh ở 10 môn thi gồm: Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học và Giáo dục công dân.

Cá em học sinh tham gia khai mạc Kì thi HSG cấp huyện (Ảnh minh hoạ)

Kết quả có 13 em đạt giải cấp tỉnh, trong đó: Môn Hoá học: em Võ Thị Thanh Thảo trường THCS Nguyễn Viết Xuân đạt giải Ba; em Trần Ngọc Tâm, trường THCS Nguyễn Viết Xuân đạt giải Khuyến khích. Môn Ngữ văn: em Nguyễn Lan Chi, trường THCS Cư Drăm đạt giải Ba, em Trần Phạm Thu Thuỷ, trường TH-THCS Hoà Lễ đạt giải Ba; em Trần Phạm Bảo Nhiên, trường THCS Hoà Sơn đạt giải Khuyến khích. Môn Sinh học: em Hứa Thảo Nguyên, trường THCS Hoà Sơn đạt giải Khuyến khích; em Nguyễn Quang Khải, trường THCS Lý Tự Trọng đạt giải Khuyến khích. Môn toán: em Trần Thượng Minh Tài, trường THCS Nguyễn Viết Xuân đạt giải Khuyến khích. Môn Vật lý: em Bùi Minh Đồng, trường THCS Cư Drăm đạt giải Nhì; em Huỳnh Phạm Hoà, trường THCS Nguyễn Viết Xuân đạt giải Nhì; em Ngô Gia Bảo, trường THCS Cư Drăm đạt giải Ba; em Trần Việt Anh, trường THCS Lý Tự Trọng đạt giải Ba. Môn Giáo dục công dân, em Nguyễn Thị Thanh Nga, trường THCS Hoà Phong đạt giải Khuyến khích. Xếp chất lượng toàn đoàn huyện Krông Bông đứng thứ 9/15 huyện, tx, TP.

Trong Kỳ thi này, ngành Giáo dục huyện Krông Bông đã đạt được những kết quả khá ấn tượng, qua đó đánh giá sự nỗ lực rất lớn từ các em học sinh, giáo viên bồi dưỡng và các cấp lãnh đạo ngành cũng như các đơn vị có học sinh tham gia. Kỳ thi là hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhằm đánh giá khách quan công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ở từng môn học trên địa bàn huyện. Đây cũng là tiền đề để các trường học trên địa bàn huyện Krông Bông nổ lực phấn đấu tập trung vào lực lượng mũi nhọn để phát huy hiệu quả trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi một cách sâu rộng và cũng là động lực để các em học sinh cấp THCS thể hiện khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức trong học tập.

Hữu Hiệp