Lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022)

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Sáng 13-5, tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Krông Bông tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022). Đồng chí Mai Văn Hải – Bí thư Huyện đoàn đã về dự và phát biểu tại buổi lễ. Bên cạnh đó còn có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo và 74 cán bộ Đoàn, Đội, giáo viên Tổng phụ trách và đội viên tiêu biểu về tham dự.

Đồng chí Mai Văn Hải – Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại buổi lễ.

      Tại chương trình, các đại biểu cùng các đội viên ôn lại lịch sử hình thành, truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh qua 81 năm trưởng thành và phát triển; đồng diễn múa, hát tập thể các ca khúc về Đội. Đây là một hoạt động thường niên được tổ chức với quy mô trọng thể nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

      Tiếp bước và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội, trong những năm qua, Hội đồng đội huyện Krông Bông đã có những chuyển biến khá tích cực với nhiều phong trào thi đua trong các tổ chức Đội nhất là phong trào “Thiếu nhi Krông Bông thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Thiếu nhi đoàn kết giúp bạn đến trường cùng hướng tới tương lai”, phong trào “Trần Quốc Toản”; “Vòng tay bè bạn”; phong trào “Nghìn việc tốt”…

Trao học bổng “Chương trình tiếp sức đường dài” cho học sinh nghèo hiếu học

      Mặc dù trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến khá phức tạp, Hội đồng Đội huyện vẫn không ngừng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt vai trò to lớn của mình, trong 2 năm qua đã trao 110 suất học bổng “Chương trình tiếp sức đường dài” cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi ở các liên đội trên địa bàn huyện, giúp cho các em có thêm điều kiện và động lực để đến trường. Qua các hoạt động đã bồi đắp thêm niềm tự hào, tăng cường tinh thần đoàn kết của đông đảo thiếu nhi huyện nhà, khẳng định vai trò to lớn và sứ mệnh của Đội trong hoạt động giáo dục và rèn luyện thiếu nhi ngày một trưởng thành.

Tuyên dương anh chị Tổng phụ trách Đội.

      Nhân dịp Lễ kỷ niệm, Hội đồng Đội huyện Krông Bông đã trích quỹ từ “Kế hoạch nhỏ” trao tặng 05 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trao 14 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập của trường THCS Nguyễn Viết Xuân. Trao 5 suất học bổng “Chương trình tiếp sức đường dài” cho học sinh nghèo hiếu học.

Tuyên dương đội viên tiêu biểu của các Liên đội

      Cũng tại buổi lễ, Ban thường vụ Huyện đoàn Krông Bông đã tuyên dương 27 anh chị Tổng phụ trách Đội và 36 đội viên tiêu biểu của các Liên đội đã có thành tích cao trong công tác Đội và Phong trào thi đua năm học 2021 – 2022.

Hữu Hiệp