Phòng GD – ĐT Krông Bông tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi Thể dục thể thao cấp huyện năm học 2021-2022.

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Từ ngày 5/5 đến ngày 8/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông đã tổ chức thành công Kỳ thi học sinh giỏi Thể dục thể thao cấp huyện năm học 2021-2022. Tham dự Khai mạc và Bế mạc có Thầy Huỳnh Viết Trung, Phó Trưởng Phòng GD – ĐT, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi; ngoài ra còn có các đồng chí trong Ban tổ chức, tổ thư kí, tổ trọng tài; các đồng chí là lãnh đạo đoàn, huấn luyện viên và các vận động viên đến từ các trường TH, THCS trong toàn huyện.

Thầy Huỳnh Viết Trung, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao cúp và HCV cho Trường THCS Hoà Phong.

      Kỳ thi năm nay đã thu hút hơn 400 em học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia tranh tài các môn: bóng đá, nhảy cao, nhảy xa, bật xa, cầu lông và điền kinh (cự li 60m, 100m, 200m, 800m và 1.500m).

Cô Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GD – ĐT huyện Krông Bông, Phó Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao Huy chương cho các em học sinh đạt thành tích ở bậc tiểu học.

      Kỳ thi nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trường học, tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho học sinh, gắn giáo dục thể chất trong trường học với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, động viên phát triển phong trào luyện tập, thi đấu các môn thể thao trong nhà trường.

Thầy Nguyễn Thanh Thảo, Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Phó Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao Huy chương cho các em học sinh đạt thành tích ở nội dung chạy bậc tiểu học.

      Trong những năm qua, công tác giáo dục thể chất và tập luyện thể thao trong các trường học trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành quan tâm và được sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức xã hội, các bậc phụ huynh. Cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện cho học sinh từng bước được hoàn thiện, đáp ứng cơ bản cho việc giảng dạy và học tập môn thể dục trong chương trình nội khóa.

Thầy Huỳnh Viết Trung, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao Huy chương cho các em học sinh đạt thành tích ở nội dung chạy 100m nữ.

      Tuyển chọn học sinh giỏi thể dục thể thao là bước đầu tiên của quá trình bồi dưỡng nhân tài, năng khiếu. Muốn tuyển chọn học sinh có năng khiếu thể dục thể thao, người giáo viên phải dày công hướng dẫn, sát đối tượng, thông qua tiết học, thông qua kiểm tra, thông qua thi đấu. Dựa trên cơ sở đó, người giáo viên phát hiện tuyển chọn qua từng môn, từng nội dung, nhằm phát huy tố chất của các em, mới có thành tích cao. Trong việc bồi dưỡng đội tuyển, đòi hỏi người giáo viên, nghiên cứu, đưa ra bài tập cho phù hợp. Với từng nội dung, từng môn, tuỳ vào sức khoẻ, giới tính học sinh. Bài tập phải phù hợp về thời gian, thời tiết, mới có hiệu quả. Trong tập luyện giáo viên phải thường xuyên động viên khích lệ nhằm kích thích các em có tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm. Qua đó nhằm phát huy tố chất của các em, giúp cho việc thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

Cô Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Phó Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao Huy chương cho các em học sinh đạt thành tích ở nội dung nhảy cao nam.

      Kỳ thi học sinh giỏi thể dục thể thao được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong nhà trường để nâng cao thể lực và góp phần hoàn thiện nhân cách cho học sinh, qua đó đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Thầy Nguyễn Thanh Thảo, Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Phó Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao Huy chương cho các em học sinh đạt thành tích ở nội dung chạy chạy 60m nữ bậc tiểu học.

BTC trao Huy chương nội dung cầu lông đôi nữ khối 6,7

      Tại buổi Bế mạc Kỳ thi học sinh giỏi Thể dục Thể thao năm học 2021 – 2022, Thầy Thầy Huỳnh Viết Trung, Phó Trưởng Phòng GD – ĐT huyện, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức, công tác trọng tài, công tác thư kí và sự nổ lực đến từ các đơn vị tham gia, kỳ thi diễn ra thành công rất tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả đến xem và cổ vũ. Đồng thời cũng đúc rút nhiều kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất, công tác trọng tài cũng như các đoàn vận động viên tham gia để những kỳ thi tiếp theo đạt được những thành công rực rỡ hơn nữa.

      Kết thúc Kỳ thi: BTC đã trao các giải thưởng như sau: Môn bóng đá nam, Huy chương vàng thuộc về Trường THCS Hoà Phong; Huy chương bạc thuộc về Trường THCS Dang Kang; Trường THCS Quang Trung và Trường THCS Hoà Sơn giành Huy chương đồng. Ở môn Cầu lông đã trao 5 huy chương vàng, 5 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng cho nội dung đơn và đôi.

BTC trao Huy chương nội dung cầu lông đơn nữ.

      Ở môn Nhảy cao đã trao 4 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 4 Huy chương đồng. Ở môn Nhảy xa đã trao 4 Huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 5 Huy chương đồng. Ở môn Bật xa đã trao 4 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc và 14 Huy chương đồng.

BTC trao Huy chương cho các em học sinh đạt thành tích ở nội dung chạy 100m nam

Ở môn Điền kinh các cự ly đã trao 16 Huy chương vàng, 30 Huy chương bạc và 46 Huy chương đồng.

Và một số hình ảnh khác tại Kỳ thi:

Thầy Nguyễn Ngọc Sửu, Thành viên Tổ Thư ký thông báo các kết quả tại kỳ thi.

BTC trao Huy chương cho các em học sinh đạt thành tích ở nội chạy 100m nữ

BTC trao Huy chương nội dung cầu lông đôi nữ

Thầy Huỳnh Viết Trung, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông,Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao giải Ba nội dung bóng đá nam cho Trường THCS Quang Trung.

BTC trao Huy chương cho các em học sinh đạt thành tích ở nội dung chạy 100m nam khối 6,7.

Thầy Huỳnh Viết Trung, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao giải cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng của trường THCS Hoà Phong.

BTC trao giải Thủ môn xuất sắc cho cầu thủ của Trường THCS Hoà Phong.

Thầy Huỳnh Viết Trung, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao HCB cho Trường THCS Dang Kang.

Tổ trọng tài làm thủ tục trước trận đấu môn bóng đá nam.

Thi đấu nội dung cầu lông đơn nam.

Trận chung kết môn Bóng đá nam giữa Trường THCS Hoà Phong và THCS Dang Kang.

Các em HS tham gia nội dung chạy 200m nữ.

Các em HS tham gia nội dung chạy 100m nam.

Các em HS tham gia nội dung chạy 100m nữ.

Các em HS tham gia nội dung nhảy cao.

Tin, Ảnh: Hữu Hiệp