XÚC ĐỘNG VÀ LỜI CẢM ƠN SÂU SẮC!

Lượt xem:

Đọc bài viết

XÚC ĐỘNG VÀ LỜI  CẢM ƠN SÂU SẮC !       

(Bài viết về chuyến thăm và tặng quà của Hội Cựu giáo chức Huyện Krông Bông với những nhà giáo H9, nhà giáo – chiến sĩ nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982- 20.11.2022).

—————————             

(Trần Công Anh Hội CGC huyện Krông Bông, Đăk Lăk)

“Đường đi dù mấy xa xôi,

Bốn mươi năm ấy biết bao nhiêu tình”        

      Tờ mờ sáng 17.11.2022, phải đi sớm cho về kịp trong ngày, chúng tôi đoàn Hội Cựu giáo chức Ban chấp hành Hội Cựu Giáo chức huyện Krông Bông gồm 04 người; 01 Thầy và 03 Cô tóc đã điểm màu mây mang “sứ mệnh” là đi thăm và tặng quà những nhà giáo H9, nhà giáo – chiến sĩ nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2022. 

      Những nhà giáo H9, nhà giáo – chiến sĩ làm sao phải đi thăm và tặng quà. Những nhà giáo có 14 người, về nghỉ công tác mà không có chế độ gì, hầu hết là người dân tộc thiểu số ở rãi rác các xã Yangmao, Cưdrăm, Cưpui, Khuê Ngọc Điền. 

      Chúng tôi đi thăm và tặng quà theo kiểu cuốn chiếu, đi từ xã trong ra xã ngoài, xã YangMao – xã xa nhất cách thị trấn 50-60 cây số, đó là chưa kể đường đi lối lại vào các buôn làng ngoằn nghèo, qua cầu treo để đi vào các nhà giáo ở xã YangMao . 

BCH Hội Cựu giáo chức huyện thăm và tặng quà nhà giáo ở xã Yang Mao

      Điều đáng quí ở đây, điều tình nghĩa ở đây, là đến tận nhà của các nhà giáo để thăm và tặng quà, đó cũng là điều mà lãnh đạo phòng giáo dục – đào tạo huyện mong ước và gởi gắm. Bởi lẽ, đâu đó người ta nói “của tặng” “cách tặng”, mà “cách tặng” là điều đáng nói đến! Kinh phí quà tặng là của phòng giáo dục – đào tạo huyện, kinh phí có thể còn ít,  Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện là chiếc cầu nối thực hiện, thể hiện lòng tri ân với các thế hệ nhà giáo. Xúc động và lời cám ơn sâu sắc là vậy! không chỉ của những nhà giáo được thăm và tặng quà mà có cả của Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện – những người thực hiện lòng tri ân, có điều kiện để thực hiện .

BCH Hội Cựu giáo chức huyện thăm và tặng quà nhà giáo ở xã Yang Mao

      Đoàn chúng tôi vào thăm và tặng quà những nhà giáo H9 ở xã YangMao trước tiên. Trước đó, thường trực Hội Cựu giáo chức huyện đã làm những công việc tiền trạm như gởi qua Zalo nhóm danh sách những nhà giáo đến thăm và tặng quà, nhờ các lãnh đạo các xã, lãnh đạo các trường, lãnh đạo các Hội Khuyến học,… giúp đỡ. Phải nói là trách nhiệm và nhiệt tình! Ở xã YangMao, CưDrăm là nhờ em Y Sang – biết tiếng dân tộc, hướng dẫn viên chỉ đường. Xin nói thêm về em Y Sang. Y Sang hiện nay là hiệu trưởng trường THCS CưDrăm, em là học sinh của thầy giáo trong đoàn, thầy chủ nhiệm lớp em hồi em học cấp III, em gọi thầy là anh Hai, anh Cả, không chỉ lần này mà tất cả các lần Hội Cựu giáo chức Tỉnh, Huyện,.. thăm và tặng quà đều nhờ em! Đến tận nhà các nhà giáo thăm và tặng quà.

BCH Hội Cựu giáo chức huyện thăm và tặng quà nhà giáo ở xã Cư Pui

      Ở xã CưPui là nhờ Y Lai dẫn đường. Y Lai hiện là Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã. Đến tận nhà các nhà giáo, dù đường vào các buôn làng có xa xôi, cách trở! gặp nhau là nhớ, vì đã nhiều lần biết nhau rồi! 

      Thời tiết hôm ấy cũng ủng hộ đoàn. Lạnh, có mưa, mưa nhỏ, lấm thấm vừa đủ lạnh!  Đến xã Khuê Ngọc Điền đã trưa, 12 giờ.  Đoàn đến thăm và tặng quà 3 anh: anh Để, anh Nhơn, anh Ba – những nhà giáo –chiến sĩ.

BCH Hội Cựu giáo chức huyện thăm và tặng quà nhà giáo – chiến sĩ H9

      Không gặp được anh Ba. Anh Ba đang điều trị ở bệnh viện huyện. Dù đã trưa,  gần 1 giờ chiều Đoàn đã tìm, đến thăm và tặng quà trong bệnh viện. Thật xúc động! anh Ba và gia đình gởi lời cám ơn sâu sắc.

BCH Hội Cựu giáo chức huyện thăm và tặng quà nhà giáo – chiến sĩ H9 trong bệnh viện

      Tình đồng nghiệp! lòng tri ân các thế hệ nhà giáo! Trái tim đến với trái tim! Ai đó đã nói: đi là để trở về. Cần lắm những tấm lòng. Tình cảm và trách nhiệm là những điều đáng quí mà chúng ta cần nuôi dưỡng! Nuôi dưỡng cho tâm hồn giàu và đẹp hơn lên!                                                                                                     

(Trần Công Anh Hội CGC huyện Krông Bông, Đăk Lăk)