Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Mầm non và Trung học cơ sở cấp huyện, năm học 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Chiều ngày 24/3, tại Trung tâm văn hoá huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông tổ chức Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Mầm non và Trung học cơ sở cấp huyện, năm học 2022-2023.

Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GD – ĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi báo cáo kết quả hội thi.

     Tham dự Bế mạc có Ông Huỳnh Viết Trung, Trưởng Phòng GD–ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GD– ĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi; ngoài ra còn có sự hiện diện của các ông bà là Chuyên viên Phòng GD–ĐT huyện, lãnh đạo các trường Mầm non, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, các thành viên Ban giám khảo và 86 giáo viên của đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện ở cả 2 bậc học.

  

Ông Huỳnh Viết Trung, Trưởng Phòng GDĐT, và Ông Nguyễn Thanh Thảo-Phó BTC trao giải Nhất môn Vật lý bậc THCS

      Tham gia Hội thi có 98 thí sinh đến từ các trường Mầm non và THCS trên địa bàn huyện, trong đó bậc Mầm non có 55 thí sinh và bậc THCS có 43 thí sinh. Tại hội thi tất cả các thí sinh đều trải qua 2 phần thi bao gồm: phần thứ nhất, trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc và biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại trường mình đang giảng dạy đối với môn học bậc THCS; ở phần thứ hai, thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi và thực hành dạy 01 tiết của một trong các khối lớp 6, 7 (CT GDPT 2018) theo kế hoạch giảng dạy của đơn vị được phòng Giáo dục và Đào tạo lựa chọn tổ chức thi thực hành tại thời điểm diễn ra Hội thi.

      Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, ở bậc Mầm non, các thí sinh nắm vững phương pháp bộ môn, có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng phần thi trình bày biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ sáng tạo; mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ cho hoạt động dạy học; có sự đầu tư về đồ dùng, đồ chơi công phu, hóa trang vào nhân vật tạo nên sự thân thiện giữa cô và cháu, giúp tiết dạy trở nên sinh động, gây được sự hứng thú, tập trung cao của trẻ. Các giáo viên đã chọn rất nhiều biện pháp khác nhau với tất cả mọi lĩnh vực trong trường mầm non. Những biện pháp giáo viên mang đến chia sẻ tại Hội thi phù hợp với chương trình giáo dục mầm non, gần gũi, gắn liền với tình hình thực trạng tại đơn vị – nơi giáo viên công tác.

Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng – Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan – Phó Trưởng BTC Hội thi trao giải Nhì bậc Mầm non

      Ở bậc THCS, trong những tiết dạy các giáo viên đều có sử dụng mẫu vật, mô hình, tranh ảnh minh hoạ, dự kiến tính huống mất điện, bài giảng điện tử … cho đến biện pháp nâng cao chất lượng, đều được chuẩn bị công phu, chu đáo, phần lớn giáo viên đã đã thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Rất nhiều tiết dạy đã truyền được hứng thú cho học sinh, nhiều giáo viên đã thực sự làm chủ công nghệ thông tin, sử dụng nhuần nhuyễn các công cụ trực tuyến trong dạy học.

Trao giải Nhất môn Ngữ văn bậc Trung học cơ sở

      Kết quả đã công nhận 86 Giáo viên dạy giỏi cấp huyện ở cả hai bậc học. Ở bậc Mầm non, BTC đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Đỗ Thị Thu Huệ, Trường Mẫu giáo Hoa Phượng; 2 giải Nhì cho thí sinh H’ Mai Êban, Trường MG Măng Non và Đào Thị Sen, Trường Mẫu giáo Sơn Ca. Ngoài ra còn trao 5 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và Giấy chứng nhận cho 47 thí sinh.

Trao giải Nhất môn Tiếng Anh bậc THCS

      Ở bậc THCS, BTC đã trao 4 giải Nhất, trong đó giải Nhất môn Ngữ văn cho thí sinh Nguyễn Thị Thuật, Trường THCS Cư Kty; giải Nhất môn Vật Lý cho thí sinh Bùi Thị Nhớ, Trường THCS Cư Pui; giải Nhất môn Tiếng Anh cho thí sinh Võ Thị Kiều Vi, Trường THCS Quang Trung; giải Nhất môn Mỹ Thuật cho thí sinh Lê Thị Thanh Châu, Trường THCS Yang Mao. Bên cạnh đó còn trao 05 giải Nhì, 04 giải Ba, 01 giải Khuyến khích và 39 Giấy chứng nhận cho thí sinh đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Trao giấy Chứng nhận công nhận GVG Mầm non

      Với ý nghĩa, nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

      Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ,xét thi đua khen thưởng, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ông Nguyễn Ngọc Sửu, thư ký thông qua kết quả Hội thi

Trao giải Nhất môn Mỹ thuật bậc THCS

BTC Hội thi trao giải bậc Mầm non

Trao giải Nhì môn Toán bậc THCS

Phần thi thực hành môn Vật lý bậc THCS

Phần thi thực hành môn Mỹ thuật bậc THCS

Phần thi thực hành bậc Mầm non tại điểm trường Cư Pui

Phần thi thực hành bậc Mầm non tại điểm trường Cư Kty

Hữu Hiệp