Huyện Krông Bông: Kỳ thi học sinh giỏi Thể dục, Thể thao cấp huyện năm học 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Nằm trong chuỗi các hoạt động chuyên môn trọng tâm của Ngành Giáo dục huyện Krông Bông năm học 2022 – 2023, từ ngày 10/3 đến ngày 15/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông đã tổ chức thành công Kỳ thi học sinh giỏi Thể dục thể thao cấp huyện năm học 2022-2023. Tham dự Khai mạc và Bế mạc có Thầy Huỳnh Viết Trung, Trưởng Phòng GD – ĐT, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi; ngoài ra còn có các đồng chí trong Ban tổ chức, tổ thư kí, tổ trọng tài; các đồng chí là lãnh đạo đoàn, huấn luyện viên và các vận động viên đến từ các trường TH, THCS trong toàn huyện.

Ông Huỳnh Viết Trung, Trưởng Phòng GD – ĐT , Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi phát biểu khai mạc

      Kỳ thi năm nay đã thu hút hơn 780 em học sinh các trường 36 đơn vị trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia tranh tài các môn: bóng chuyền nam – nữ, nhảy cao, nhảy xa, bật xa, cầu lông, cờ vua và điền kinh (cự li 60m, 100m, 200m, 800m và 1.500m). Qua những ngày tranh tài sôi nổi, các đơn vị đã mang đến Kỳ thi số lượng vận động viên được luyện tập bài bản, thi đấu hết mình và đã mang lại nhiều thành tích cao.

Các đoàn Vận động viên tham gia Lễ Khai mạc

      Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục huyện tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, trong đó công tác giáo dục thể chất và tập luyện thể thao trong các trường học trên địa bàn huyện đã được quan tâm đấng kể. Cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện cho học sinh từng bước được hoàn thiện, đáp ứng cơ bản cho việc giảng dạy và học tập môn thể dục trong chương trình nội khóa.

Ông Huỳnh Viết Trung, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao Huy chương ở nội dung bóng chuyền nam.

      Kỳ thi học sinh giỏi thể dục thể thao là nơi phát hiện nhân tài, năng khiếu thể thao, nhằm phát huy tố chất của các em, qua đó phát huy tố chất của các em, giúp cho việc thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GD – ĐT huyện Krông Bông, Phó Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao Huy chương môn Cờ vua nữ bậc tiểu học.

Ông Nguyễn Thanh Thảo, Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Phó Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao giải Toàn đoàn khối Trung học cơ sở.

      Với mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong nhà trường để nâng cao thể lực và góp phần hoàn thiện nhân cách cho học sinh, qua đó đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Ông Phan Văn Toán, Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, Phó Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao giải môn Chạy 100m nữ

      Kỳ thi năm nay có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng từ khâu tổ chức, công tác trọng tài, công tác thư kí và sự nổ lực đến từ các đơn vị tham gia, số lượng vận động viên cũng tăng cao so với các năm, kỳ thi diễn ra thành công rất tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả đến xem và cổ vũ.

BTC trao giải Toàn đoàn cho khối Tiểu học

      Kết thúc Kỳ thi, BTC đã trao tổng cộng 70 Huy chương vàng, 110 Huy chương bạc và 124 huy chương đồng. Trong đó các giải thưởng được trao như sau: Môn bóng chuyền nam, Huy chương vàng thuộc về Trường THCS Nguyễn Viết Xuân; Huy chương bạc thuộc về Trường THCS Cư Kty; Huy chương đồng thuộc về Trường TH – THCS Hoà Lễ. Môn bóng chuyền nữ, Huy chương vàng thuộc về Trường THCS Nguyễn Viết Xuân; Huy chương bạc thuộc về Trường THCS Dang Kang.

      Ở môn Cầu lông đã trao 7 huy chương vàng, 7 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng cho nội dung đơn và đôi.

Ông Mai Viết Nghị (bìa phải) thành viên BTC trao Huy chương nội dung cầu lông đơn nữ.

      Ở môn Nhảy cao đã trao 4 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc và 8 Huy chương đồng. Ở môn Nhảy xa đã trao 4 Huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 8 Huy chương đồng. Ở môn Bật xa đã trao 4 Huy chương vàng, 18 Huy chương bạc và 14 Huy chương đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Sửu, thành viên BTC trao Huy chương ở nội dung chạy 1500m nam

      Ở môn Cờ vua đã trao 6 Huy chương vàng, 12 Huy chương bạc và 16 Huy chương đồng. Ở môn Điền kinh các cự ly đã trao 16 Huy chương vàng, 36 Huy chương bạc và 57 Huy chương đồng.

BTC trao giải cho bộ môn Cờ vua nữ khối 6-7

      Về giải Toàn đoàn, khối THCS: giải Nhất thuộc về Trường THCS Nguyễn Viết Xuân; giải Nhì thuộc về Trường THCS Dang Kang; Trường THCS Cư Pui và THCS Hoà Sơn giành giải Ba. Khối Tiểu học: giải Nhất thuộc về TH Dang Kang I; giải Nhì thuộc về Trường TH-THCS Hòa Lễ; Trường TH Cư Pui I và Trường TH Sơn Phong giành giải Ba.

Và một số hình ảnh khác tại Kỳ thi:

BTC trao giải cho bộ môn Cầu lông đôi nam – nữ

BTC trao giải cho bộ môn Cầu lông đôi nam

Ông Huỳnh Viết Trung, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông,Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi trao Huy chương nội dung chạy 200m nam khối 8-9.

Ông Nguyễn Thanh Thảo, Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông, trao Huy chương cho các em học sinh đạt thành tích ở nội dung chạy 200m nam

BTC trao giải cho bộ môn Nhảy xa nữ

BTC trao giải cho bộ môn Cờ vua nam khối 4-5

BTC trao giải cho bộ môn Nhảy cao nam

Thi đấu nội dung cầu lông đơn nam.

Trận thi đấu môn Bóng chuyền nam .

Các vận động viên thi đấu môn Cờ vua khối Tiểu học.

Các em HS tham gia nội dung nhảy xa nam.

Các em HS tham gia nội dung chạy 60m nữ.

Các em HS tham gia nội dung nhảy cao.

Tin, Ảnh : Hữu Hiệp