Phòng GD-ĐT huyện Krông Bông tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng Ngành Giáo dục năm 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Nằm trong chuổi các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), từ ngày 05 đến ngày 07/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông đã tổ chức thành công Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp huyện dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở năm 2022.

      

Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu Bế mạc Hội thi

      Tham gia Hội thi có 77 tiết mục được dàn dựng khá công phu đến từ 37 đơn vị trường Tiểu học, THCS, TH-THCS, PTDT Nội trú THCS trên địa bàn huyện với các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca, múa, hát múa, diễn tấu nhạc cụ với chủ đề  ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, nghề dạy học, thầy cô giáo và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tiết mục song ca “Bài ca tôm cá” đạt giải A của Trường THCS Cư Pui.

      Tại hội thi, khán giả đã được chứng kiến nhiều tiết mục có chất lượng cao, mang tính chuyên nghiệp. Các tiết mục tập trung ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong nhà trường.

Tiết mục hoà tấu nhạc cụ Ching Đing đạt giải B của Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

      Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đoàn tham gia Hội thi đều có sự đầu tư, chuẩn bị công phu về biên đạo, âm nhạc, trang phục, đạo cụ, nội dung, hình thức và nghệ thuật biểu diễn cho mỗi tiết mục dự thi… Các thí sinh biểu diễn tự tin, vô tư, trong sáng trên sân khấu. Nhiều tiết mục có chất lượng nghệ thuật phù hợp với tiêu chí Hội thi, đem đến nhiều cung bậc cảm xúc, tạo ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

BTC trao giải cho các tiết mục đạt giải A khối THCS

      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 10 giải A, 18 giải B, 22 giải C và 24 giải Khuyến khích cho các đơn vị có những tiết mục xuất sắc.

BTC trao giải A cho các tiết mục khối Tiểu học

      Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” được tổ chức hai năm một lần nhằm góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông.

BTC trao giải cho các tiết mục xuất sắc bậc Tiểu học

      Đồng thời, là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường; nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa – nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.

BTC trao giải cho các tiết mục đạt giải tại Hội thi

Hữu Hiệp