Tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử trong học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Vừa qua, ngày 12/05 tại trường THCS Lý Tự Trọng xã Hòa Thành huyện Krông Bông tỉnh Đăk Lăk tổ chức tuyên truyền tới học sinh về tác hại của thuốc lá điện tử. Đây là loại thuốc lá thế hệ mới và tiềm ẩn nguy cơ gây nhiều tác hại khôn lường đối với thế hệ trẻ.

      Tại buổi tuyên truyền, hơn 260 học sinh và 22 giáo viên, nhân viên nhà trường đã được nghe tuyên truyền về nguồn gốc xuất xứ; thành phần hóa học của thuốc lá điện tử (hay còn gọi là thuốc lá thế hệ mới); cơ chế hoạt động của các chất hóa học có trong thuốc lá điện tử; Ảnh hưởng của các chất đó đến sức khỏe của con người; Cách phòng tránh tác hại của thuốc lá điện tử. Những quy định xử phạt với hành vi bán thuốc lá điện tử cho người dưới 18 tuổi, hành vi sử dụng thuốc lá điện tử của học sinh.

Các em học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia buổi tuyên truyền

      Thông qua hoạt động ngoại khoá giúp học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng hiểu đúng, đầy đủ về thuốc lá điện tử và tác hại của nó đối với sức khỏe con người. Từ đó, các em học sinh có hành vi đúng đắn: không bán, không sử dụng, không dụ dỗ, lôi kéo các bạn khác sử dụng; tránh xa thuốc lá điện tử. Đồng thời, giúp các em trở thành những tuyên truyền viên trong cộng đồng để tuyên truyền cho bạn bè, người thân, mọi người hiểu đúng về thuốc lá điện tử để có cách phòng tránh hiệu quả.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh khối 6 trước khi tuyên truyền

Em Phạm Thanh Trà đại diện các em học sinh khối 9 lên tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử

Một số hình ảnh trong bài tuyên truyền của em Phạm Thanh Trà

      Đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tăng cường sự phối hợp trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh giữa nhà trường – gia đình và xã hội. Là hoạt động ngoại khóa thiết thực, ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Học sinh trả lời câu hỏi sau khi nghe bài tuyên truyền

Các em được nhận quà sau khi trả lời câu hỏi trong buổi tuyên truyền

Tặng quà cho đội văn nghệ và bạn học sinh tham gia tuyên truyền

Tin: Trung Thu, Ảnh: Trần Sơn.