Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông tổ chức Hội thi “Cấp dưỡng giỏi ngành học mầm non” cấp huyện, năm học 2018 – 2019

Ngày 8/3 và ngày 16/3/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông đã phối hợp trung tâm Y tế Dự phòng huyện tổ chức Hội thi “Cấp dưỡng giỏi ngành học mầm non” cấp huyện, năm học 2018 – 2019. Tham dự có bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GDĐT; các ông bà là chuyên viên phòng GDĐT; cán bộ phụ trách công tác dinh dưỡng, sức khỏe, công tác VSATTP trung tâm Y tế Dự phòng huyện; lãnh đạo nhà trường, nhân viên cấp dưỡng (nấu ăn) của 14 trường mầm non trong toàn huyện.

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GDĐT nhấn mạnh: Hội thi lần này mang tính tuyên truyền cao, đến các bậc phụ huynh, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng về kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ theo khoa học; tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng phối hợp trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phát triển toàn diện. Đây là hội thi lần đầu tiên tổ chức cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng trường MN. Thông qua hội thi là cơ hội, điều kiện cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng thể hiện năng lực nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng việc triển khai thực hiện công tác bán trú, an toàn vệ sinh thực phẩm và giáo dục dinh dưỡng cho trẻ ở các đơn vị, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở các trường mầm non, từ đó xây dựng kế hoạch đào tào bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên cấp dưỡng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Các thí sinh về tham dự Hội thi

Hội thi trải qua 2 vòng thi, vòng thi năng lực và vòng thi thực hành. Tham gia Hội thi có 28 nhân viên cấp dưỡng, đến từ 14 trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện, mỗi thí sinh tham gia phần thi năng lực trong thời gian là 90 phút đạt từ 7 điểm trở lên thì được tham gia phần thi thực hành nấu ăn, nội dung thi năng lực là kiến thức về xây dựng thực đơn phong phú, đảm bảo 4 nhóm thực phẩm quy định, đảm bảo đủ nhu cầu calo, dinh dưỡng trong ngày đối với trẻ bình thường, trẻ suy dinh dưỡng và béo phì trong chương trình giáo dục mầm non; Phần thi thực hành các thí sinh nấu ăn 2 món ăn tự chọn, kèm theo món tráng miệng cho 5 trẻ với số tiền là 100.000đ (trong đó bao gồm cả thực phẩm, gia vị và chất đốt) với thời gian 90 phút nấu, 15 phút trang trí, trưng bày và thuyết trình món ăn.

Lễ Tổng kết và trao giải tại Hội thi

Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho các đơn vị: giải Nhất – trường MG Cư Kty; giải Nhì – trường MG Họa Mi; giải Ba – trường MN Sen Hồng; trao 02 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 05 giải khuyến khích và 04 giấy chứng nhận cấp dưỡng giỏi mầm non cấp huyện cho 16 thí sinh đạt cả 2 vòng thi năng lực và thực hành. Ban tổ chức lựa chọn 03 thí sinh đạt giải cao để tham gia hội thi cấp tỉnh vào thời gian tới.

Một số sản phẩm dự thi tiêu biểu:

Tuyết Lan