Trường THCS Nguyễn Viết Xuân huyện Krông Bông kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Lượt xem:

Đọc bài viết

Văn nghệ chào mừng

Sáng nay 12/10/2018, trường THCS Nguyễn Viết Xuân huyện Krông Bông đã long trọng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Tham dự có ông Lê Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Krông Kmar; các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Thầy Trần Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Trường THCS Nguyễn Viết Xuân được thành lập ngày 12/10/1998 theo Quyết định số 08/TC-CB ngày 12/10/1998 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk trên cơ sở tách ra từ trường phổ thông cơ sở Khuê Ngọc Điền. Ngày đầu thành lập, trường có 8 lớp với 320 học sinh; 14 cán bộ, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, tạm bợ; điều kiện học tập của học sinh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với vị trí là trường nằm ở trung tâm huyện, được sự quan tâm đầu tư của các cấp quản lý giáo dục và chính quyền địa phương, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học ngày một đồng bộ, khang trang; chất lượng giáo dục được nâng lên theo từng năm học, các thế hệ học sinh nhà trường tham gia nhiều cuộc thi, hội thi các cấp và luôn đạt thành tích cao, trong đó có nhiều em là học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi Quốc gia, nhiều em trở thành kỹ sư, bác sỹ, cán bộ chủ chốt tại địa phương … Với những nỗ lực của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã vươn lên trở thành lá cờ đầu của ngành giáo dục và đào tạo huyện Krông Bông. Đến tháng 12/2010 trường vinh dự được được công nhận là trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và công nhận lại vào tháng 6/2018.

Các học sinh tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Các học sinh tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Năm học 2018 – 2019, trường có 16 lớp với 451 học sinh; có 48 cán bộ, giáo viên công nhân viên, trong đó 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo, có 9 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Hệ thống phòng học bộ môn, phòng học ngoại khóa, sân chơi, bãi tập cho học sinh được nâng cấp đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của con em nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn.

Ông Lê Văn Long tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại buổi Lễ, nhà trường vinh dự đón nhận các phần thưởng cao quý của UBND huyện Krông Bông, thị trấn Krông Kmar về những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương của nhà trường; các cựu học sinh của nhà trường và Công ty Viễn thông Vinaphon Chi nhánh Krông Bông cũng đã trao tặng nhiều phần quà, suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường.

Nguyễn Đạt