Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 ngành Giáo dục huyện Krông Bông

Lượt xem:

Đọc bài viết

               Ngày 18/8/2020, Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với Giáo dục và Đào tạo. Về dự có ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Hà Ngọc Đào – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh. Ngoài ra, có đại diện Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở; các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, trưởng, phó các phòng, ban của huyện; cùng Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn của các đơn vị trường học đóng trên địa bàn huyện.

Ông Đinh Văn Long – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị       

             Năm học 2019-2020, toàn huyện có 54 đơn vị trường học từ cấp mầm non đến cấp THPT và 01 Trung tâm GDNN-GDTX (giảm 03 trường so với năm học 2018-2019) với tổng cộng 818 lớp, 23.058 học sinh.

Toàn cảnh Hội Nghị

               Trong năm học qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh đã phải nghỉ học dài ngày, ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện kế hoạch, chương trình giáo dục của các nhà trường. Nhưng với quyết tâm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, các nhà trường đã triển khai việc dạy học trực tuyến, học trên truyền hình, gửi hướng dẫn nội dung bài học, bài tập cho học sinh tự học ở nhà… chủ động điều chỉnh kế hoạch, nội dung dạy học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Kết thúc năm học 2019-2020, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,79%; tốt nghiệp THCS đạt 99,48%, tốt nghiệp THPT đạt 88,53%; đạt chuẩn Phổ cập giáo dục: Mầm non 5 tuổi, Tiểu học mức độ 2, THCS mức độ 1 và Xóa mù chữ mức độ 1; toàn ngành có 15 trường đạt chuẩn quốc gia và có 02 trường đã được Sở Giáo dục Đào tạo kiểm tra, chờ Quyết định công nhận.

Đoàn chủ trì Hội nghị

                  Bên cạnh những mặt đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Giáo viên và cơ sở vật chất vẫn còn thiếu nhiều, đặc biệt là giáo viên bậc học mầm non và cơ sở vật chất để thực hiện chương trình GDPT mới đối với tiểu học; Chất lượng giáo dục giữa các nhà trường không đồng đều; Tình trạng thừa – thiếu cục bộ đối với giáo viên THCS cũng gây nhiều khó khăn trong công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ; Kinh phí xây dựng trường chuẩn quốc gia còn thấp, trong khi nhu cầu đầu tư của các nhà trường là rất lớn nên các trường được công nhận trong lộ trình còn phải “nợ” các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp bậc THPT của huyện còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh.

               Ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục huyện Krông Bông đã đạt được trong thời gian qua; ông cũng mong rằng trong thời gian tới đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trên địa bàn huyện tiếp tục xây dựng tinh thần đoàn kết, phát huy những thành quả đạt được, đồng thời sớm khắc phục những hạn chế, tồn tại để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021 mà ngành Giáo dục huyện đặt ra.

Trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020

            Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, bàn về các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế còn đang mắc phải để thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tại Hội nghị cũng đã tiến hành biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2019-2020.

* Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị:

Ngọc Sửu