Khai giảng năm học mới 2021-2022 trước tình hình dịch bệnh COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1311/SGDĐT-VP, ngày 03/9/2021 về việc tổ chức khai giảng và thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022. Sáng ngày 05/9/2021 các trường học trên địa bàn huyện Krông Bông đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng của trường THCS Quang Trung

Lễ Khai giảng năm nay đặc biệt hơn những năm trước đó là do tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp nên công tác tổ chức khai giảng được thực hiện bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu chính đặt tại 51/51 trường học và sự tham gia của các học sinh có đủ điều kiện để kết nối trực tuyến với nhà trường.

Nghi thức Chào cờ được tổ chức trực tuyến trong Lễ Khai giảng của trường THCS Êa Trul

Mặc dù tổ chức bằng hình thức trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo các nội dung chính như: Chào cờ, hát Quốc ca; đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng năm học mới; đánh trống khai giảng…. Lễ Khai giảng diễn ra trang trọng, ý nghĩa; bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới cho các thầy cô giáo, các em học sinh; đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Đ/c Lê Thị Kim Tuyết – Phó bí thư đảng ủy xã Êa Trul đọc thư của Chủ tịch nước

Ngoài việc tổ chức bằng hình thức trực tuyến đối với những học sinh đủ điều kiện tham gia, các nhà trường còn sáng tạo ra nhiều hình thức khác để không khí của ngày Khai trường được lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân như: Quay video đăng trên các kênh thông tin như đài truyền hình, fanpage, zalo hoặc tuyên truyền trên đài phát thanh…

Quay video Lễ Khai giảng để tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh của trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Năm học 2021-2022, thời gian bắt đầu năm học kể từ ngày 15/9/2021. Sau ngày khai giảng đến trước ngày 15/9/2021, các cơ sở giáo dục tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh tại địa phương; chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; tiếp tục tập huấn cho đội ngũ giáo viên về phương pháp dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình, sử dụng phần mềm hỗ trợ dạy học, khai thác, chia sẻ dữ liệu dùng chung trong dạy học…; phối hợp với phụ huynh trong quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh học tập trực tuyến.

Bắt đầu năm học mới, toàn ngành Giáo dục huyện Krông Bông ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022, song song với đó là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhà giáo và các em học sinh.