Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện năm 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

                 Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2020, tại trường THCS Nguyễn Viết Xuân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông tổ chức cuộc thi Sản phẩm Khoa học kỹ thuật cấp huyện năm 2020. Về tham dự có đồng chí Huỳnh Viết Trung – Phó Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo – Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi; các đồng chí là Thư ký, Thành viên Ban giám khảo, các đồng chí là Lãnh đạo đoàn cùng giáo viên hướng dẫn và các em học sinh có sản phẩm Khoa học kỹ thuật tham gia dự thi.

Ông Huỳnh Viết Trung – Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc cuộc thi

               Cuộc thi Khoa học kỹ thuật được tổ chức hàng năm với tiêu chí mấu chốt và quan trọng nhất là chọn ra được ý tưởng sáng tạo, độc đáo và nguyên tắc làm việc khoa học, thể hiện qua sản phẩm của học sinh. Đây cũng là Hội thi nhằm khuyến khích học sinh cấp THCS trong toàn huyện nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Toàn cảnh cuộc thi

           Cuộc thi năm nay đã quy tụ được 18 sản phẩm dự thi của 11 đơn vị trường THCS trong toàn huyện. Để được tham gia cuộc thi lần này, các dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật đã trải qua đợt thi ý tưởng và được chọn lựa là các ý tưởng xuất sắc, mang tính khả thi cao và có thể áp dụng mang lại hiệu quả.

Sản phẩm Khoa học kỹ thuật tham gia dự thi

              Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất cho các dự án: Xây dựng bộ cẩm nang “Cùng em học tốt môn Giáo dục công dân” (của trường THCS Nguyễn Viết Xuân do cô Phùng Nguyễn Như Liên hướng dẫn), dự án Phao điện thông minh (của trường THCS Quang Trung do thầy Trần Văn Truyền hướng dẫn), dự án Thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước sinh hoạt lọc phèn lọc cặn lọc màu mùi trong hộ gia đình (của trường TH-THCS Hòa Lễ do cô Võ Thị Như Hiền hướng dẫn); ngoài ra còn trao 04 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các dự án khác về tham gia dự thi. Ban tổ chức đã chọn ra 03 sản phẩm đạt giải Nhất tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Ban tổ chức trao thưởng cho các sản phẩm Khoa học kỹ thuật đạt giải cao

Ngọc Sửu