Phòng GDĐT Krông Bông tổ chức Hội thi “Cô và trẻ làm đồ dùng đồ chơi tự tạo” ngành học mầm non cấp huyện, năm học 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để đẩy mạnh phòng trào tự làm ĐDĐC tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Phát huy tính tích cực, khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong nghiên cứu, cải tiến tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau, phục vụ thiết thực cho việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giảng dạy.

        Nhằm phát triển năng khiếu tạo hình, phát triển vận động, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của trẻ khi làm đồ dùng, đồ chơi. Qua đó hình thành, rèn luyện ý thức sử dụng, giữ gìn đồ dùng đồ chơi ở trẻ. Tạo môi trường cho giáo viên và trẻ có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng đồ chơi. Qua đó nhân rộng những đồ dùng đồ chơi có tính ứng dụng cao.
        Ngày 21 và 22/02/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Bông đã tổ chức Hội thi “Cô và trẻ làm đồ dùng đồ chơi tự tạo ngành học mầm non” cấp huyện, năm học 2018 – 2019. Tham dự có bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GDĐT; các ông bà là chuyên viên phòng GDĐT; lãnh đạo nhà trường, giáo viên và trẻ của 15 trường mầm non trong toàn huyện.

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó trưởng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

          Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng Phòng GDĐT nhấn mạnh: Hội thi lần này mang tính lang tỏa đến các bậc phụ huynh và có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cô và trẻ trong trường mầm non. Thông qua hội thi giúp cô và trẻ phát triển khả năng sáng tạo, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, kỹ năng phối hợp nhịp nhành, ăn ý của cô và trẻ để tạo nên các bộ đồ dùng mang tính độc đáo từ các nguyên vật liệu thiên nhiên, nguyên vật liệu tái chế, phế thãi tạo thành.

Tham gia Hội thi có 30 giáo viên và 75 trẻ, đến từ 15 trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện. Mỗi đội gồm 2 cô và 5 trẻ làm 1 bộ đồ dùng trong thời gian là 60 phút với các chủ đề đã được học, chơi trong chương trình giáo dục mầm non.

Hình ảnh cô và trẻ cùng làm đồ dùng đồ chơi tự tạo tại Hội thi

         Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất (cho đơn vị trường MG Cư Kty), 02 giải Nhì (cho đơn vị trường MG Sơn Ca và MG Hoa Phượng), 02 giải Ba (cho đơn vị trường MG Hòa Phong và MG Yang Reh) và trao 10 giải Khuyến khích cho cô và trẻ ở các đơn vị trường học còn lại.

Một số sản phẩm tiêu biểu của Cô và trẻ tại Hội thi

        Ban tổ chức lựa chọn 2 đội, một đội gồm 5 cô và một đội 2 cô và 5 trẻ có kỹ năng tốt, đạt giải cao để tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

  Tuyết Lan